A Pa Chải - điểm cực tây của tổ quốc

Thuộc địa phận xã Xín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, A Pa Chải được biết đến là ngã ba biên giới của Việt Nam, Lào, Trung Quốc, nơi được mênh danh là "một con gà gáy ba nước đều nghe". Nằm trên đỉnh Khoang La San, A Pa Chải cách Hà Nội khoảng 750km.

duong-di-a-pa-chai

Bản đồ đường đi A Pa Chải

Để đến với A Pa Chải, du khách có thể đi theo cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua SaPa, Lai Châu Mường Lay, Mường Nhé, Đồn biên phòng 405 Leng Su Sìn - Tả Kho Khừ - Đồn Biên Phòng 317 A Pa Chải. Đối với du khách đi theo quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé. Cũng có những đoàn phượt đi theo quốc lộ 32 qua Phú Thọ, Yên Bái, Than Uyên - Tam Đường Lai Châu...Nói chung, có rất nhiều con đường có thể đến với A Pa Chải tùy theo sở thích hoặc nhu cầu chiêm ngưỡng thắng cảnh trên đường của khách du lịch.

don-bien-phong-a-pa-chai

Đồn biên phòng A Pa Chải

Để được đến với A Pa Chải, du khách phải được sự cấp phép của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Điện Biên. Đến đây du khách phải làm thủ tục mất khoảng 2 tiếng để được cấp phép. Tuy nhiên, điều đặc biệt là du khách sẽ được chính các chiến sỹ biên phòng đồn 317 làm người dẫn đường như một hướng dẫn viên địa phương. 

Để đến với cột mốc số 0 ở độ cao 1864m so với mực nước biển, du khách phải đi xuyên rừng từ đồn biên phòng 317 khoảng 15km với thời gian khoảng 3 - 4 tiếng đi rừng, lội suối gian khổ. Con đường có khá nhiều bụi cây rậm rạp, dốc và nhiều đá sỏi khó đi. Vào mùa khô sẽ dễ đi hơn mùa mưa bởi hạn chế trơn trượt, tuy nhiên vào mùa này có nhiều mây mùa ngập lối.

cot-moc-a-pa-chai

Cột mốc số 0 A Pa Chải

Đến với cột mốc số 0, du khách sẽ thấy một cột mốc được ốp đá hoa cương, ở giữa là cột hình tam giác cao 2 m có ba mặt hướng về ba nước, mỗi mặt có khắc tên nước bằng tiếng quốc ngữ và quốc huy của mỗi quốc gia. Đến đây bạn sẽ chứng kiến nghi thức chào và kiểm tra mốc số 0 của các chiến sĩ đồn biên phòng A Pa Chải.

Tuy đường khó đi và có phần thách thức sức khỏe của bạn, nhưng khi đứng trên cột mốc số 0, mỗi chúng ta đều cảm thấy sự tự hào dân tộc và hào hứng bởi đã vượt qua được những khó khăn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của non sông đất nước ta./

Tham khảo tour tây bắc đến với A Pa Chải
Lịch trình: HÀ NỘI - ĐIỆN BIÊN - A PA CHẢI - MƯỜNG LAY - MÙ CANG CHẢI - HÀ NỘI
Thời gian 5 ngày 4 đêm
Giá tour 4.790.000 vnđ
Số lượng tối đa 12 khách/ tour

Bình luận của bạn:

Bình luận

Đà Bắc Eco lodge - điểm check-in giới trẻ yêu thích

Tháng

07

2019

Đà Bắc Eco lodge - điểm check-in giới trẻ yêu thích

Không ồn ào tấp nập, đông đúc du khách, khu du lịch sinh thái Đà Bắc Ecolodge thuộc xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình nằm cách Hà Nội khoảng 120km. Đây là khu du lịch mới đưa vào khai thác phục vụ...

Chi tiết
Các điểm check-in đẹp ở SaPa

Tháng

07

2019

Các điểm check-in đẹp ở SaPa

Để du khách có những cái nhìn tổng quan hơn, Du lịch Vùng Cao xin bật mí một vài điểm check-in đẹp ở SaPa cho du khách, đặc biệt là giới trẻ yêu thích địa điểm chụp ảnh đẹp.

Chi tiết
Những điểm Check-in đẹp tại Điện Biên

Tháng

07

2019

Những điểm Check-in đẹp tại Điện Biên

Nhằm mang đến cho du khách cái nhìn mới về Điện Biên, Du lịch Vùng Cao xin tư vấn một vài điểm check-in tuyệt đẹp khi đến với du lịch Điện Biên. Đây là những nơi chụp ảnh đẹp được du khách yêu...

Chi tiết
0985318637