Ẩm thực vùng cao

Nem măng vầu - măng cuốn thịt thơm ngon

Măng Vầu có thể nấu được nhiều món như thái nhỏ xào hoặc nấu canh với cá suối. Củ măng Vầu ăn hơi đắng, có mùi thơm, mềm ăn...

Xem thêm

Rau dớn xào cá suối Tây Bắc

Rau dớn là loại rau thường mọc ở bên bờ suối vùng Tây Bắc có hình dáng giống cây dương xỉ. Cây cao khoảng 60cm tuy nhiên khi thu...

Xem thêm

Cá bống suối nướng ống nứa Tây Bắc

Có nhiều cách chế biến nhưng có lẽ cá bống suối nướng ống nứa được đồng bào dân tộc vùng cao hay làm nhất. Có lẽ bởi cách này...

Xem thêm

Lươn nướng ống nứa Tây Bắc

Nói đến ẩm thực Tây Bắc, hẳn ai cũng nghĩ đến những món ăn mang hương vị rừng núi. Tuy nhiên, có một món ăn rất ngon luôn làm...

Xem thêm

Gà nướng mắc khén Tây Bắc

Theo người Thái vùng Tây Bắc, món gà nướng mắc khén thường được gọi là cáy pỉnh có nghĩa là gà nướng. Loại da vị của người Tây Bắc...

Xem thêm

Thịt lợn mán nướng lá móc mật

Có lẽ do thiên nhiên ban tặng cho tây bắc những loại lá da vị thơm ngon nên hợp với món nướng như hạt mắc khén, hạt dổi, lá...

Xem thêm

Chả cuốn lá bưởi Tây Bắc

Đến với mảnh đất Tây Bắc, ngoài các thắng cảnh đẹp của núi rừng, sông suối Tây Bắc cùng nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng...

Xem thêm

Cá nướng Hồ Thung Nai

Đến với Thung Nai, du khách sẽ được thưởng thức một món ăn ngon, mang hương vị núi rừng tây bắc của người Dao, người Thái, người Mường đó...

Xem thêm

Pa pỉnh tộp - món ăn truyền thống của người Thái vùng cao Tây Bắc

Trong danh mục những món ăn ngon của người Thái vùng cao Tây Bắc, ngoài món xôi nếp, các loại củ quả, trâu gác bếp... còn có một món...

Xem thêm