Cầu Pá Uôn - Cây cầu cao nhất Việt Nam

Cầu Pá Uôn có chiều dài 1.418m, trong đó phần cầu chính dài 918m, phần cầu dẫn hai đầu dài 500m. Cầu cao 108m thuộc địa phần xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La.

Đây là cây cầu được xác lập kỷ lục cao nhất trong số các cây cầu ở Việt Nam. Cầu nằm trên quốc lộ 279 từ Sơn La có thể đi qua các tỉnh Yên Bái, Lào Cai rất gần. Cầu Pá Uôn bắc ngang qua sông Đà hùng vỹ nhưng một dải lụa trắng nối đôi bờ trên lòng hồ thủy điện Sơn La, giúp bà con đồng bào vùng cao Tây Bắc di chuyển thuận tiện hơn, dễ dàng hơn nhằm phát triển xã hội, kinh tế.

Cầu Pá Uôn

Cầu Pá Uôn hoàn thành, đưa vào sử dụng như một món quà ân tình dành cho người dân Tây Bắc - những người sống bên bờ sông Đà đã hi sinh nhà cửa, ruộng vườn cho thủy điện Sơn La. Đồng thời, có vị trí rất quan trọng trong tuyến giao thông huyết mạch nối Sơn La với các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai... nằm trong dự án các tuyến quốc lộ tránh ngập sau khi Thủy điện Sơn La đi vào hoạt động, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trong khu vực. 

Đứng trên cầu Pá Uôn, du khách như lạc vào một bức tranh thiên nhiên khổng lồ với sự kết hợp đẹp đẽ giữa sông nước và núi non. Hai bên bờ là những dãy nhà của bà con dân tộc hay những chiếc thuyền thong dong trên mặt hồ làm nghề đánh bắt cá. Cảnh tượng hiện ra hòa quyện giữa thiên nhiên và con người hết sức khéo léo.

Đến với các tỉnh Tây Bắc, bất cứ du khách nào về nơi đây tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm đều muốn được đi qua cây cầu một lần để cảm nhận sự tự hào dân tộc, sự yêu thương đồng bào giữa dân tộc này với dân tộc khác. Đến nơi đây, du khách cũng thấy được sức mạnh của con người, sự đồng lòng nhằm chiến thắng sự hung dữ của dòng sông Đà.

Hiện nay, Cầu Pá Uôn không chỉ góp phần thuận tiện giao thông đi lại của các tỉnh Tây Bắc mà còn thúc đẩy sự phát triển xã hội, văn hóa... Đặc biệt là ngành du lịch. Du khách dễ dàng di chuyển hơn qua các tỉnh Tây Bắc mà không phải vất vả và mất nhiều thời gian. Tuyến du lịch qua đây là Sơn La - Yên Bái - Lào Cai./

Tham khảo tour Tây Bắc
Thời gian 4 ngày 3 đêm
Giá tour 3.350.000 vnđ
Khởi hành thứ 5 hàng tuần

Bình luận của bạn:

Bình luận

Đà Bắc Eco lodge - điểm check-in giới trẻ yêu thích

Tháng

07

2019

Đà Bắc Eco lodge - điểm check-in giới trẻ yêu thích

Không ồn ào tấp nập, đông đúc du khách, khu du lịch sinh thái Đà Bắc Ecolodge thuộc xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình nằm cách Hà Nội khoảng 120km. Đây là khu du lịch mới đưa vào khai thác phục vụ...

Chi tiết
Các điểm check-in đẹp ở SaPa

Tháng

07

2019

Các điểm check-in đẹp ở SaPa

Để du khách có những cái nhìn tổng quan hơn, Du lịch Vùng Cao xin bật mí một vài điểm check-in đẹp ở SaPa cho du khách, đặc biệt là giới trẻ yêu thích địa điểm chụp ảnh đẹp.

Chi tiết
Những điểm Check-in đẹp tại Điện Biên

Tháng

07

2019

Những điểm Check-in đẹp tại Điện Biên

Nhằm mang đến cho du khách cái nhìn mới về Điện Biên, Du lịch Vùng Cao xin tư vấn một vài điểm check-in tuyệt đẹp khi đến với du lịch Điện Biên. Đây là những nơi chụp ảnh đẹp được du khách yêu...

Chi tiết
0985318637