Cầu Pá Uôn - Cây cầu cao nhất Việt Nam

Cầu Pá Uôn có chiều dài 1.418m, trong đó phần cầu chính dài 918m, phần cầu dẫn hai đầu dài 500m. Cầu cao 108m thuộc địa phần xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La.

Đây là cây cầu được xác lập kỷ lục cao nhất trong số các cây cầu ở Việt Nam. Cầu nằm trên quốc lộ 279 từ Sơn La có thể đi qua các tỉnh Yên Bái, Lào Cai rất gần. Cầu Pá Uôn bắc ngang qua sông Đà hùng vỹ nhưng một dải lụa trắng nối đôi bờ trên lòng hồ thủy điện Sơn La, giúp bà con đồng bào vùng cao Tây Bắc di chuyển thuận tiện hơn, dễ dàng hơn nhằm phát triển xã hội, kinh tế.

Cầu Pá Uôn

Cầu Pá Uôn hoàn thành, đưa vào sử dụng như một món quà ân tình dành cho người dân Tây Bắc - những người sống bên bờ sông Đà đã hi sinh nhà cửa, ruộng vườn cho thủy điện Sơn La. Đồng thời, có vị trí rất quan trọng trong tuyến giao thông huyết mạch nối Sơn La với các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai... nằm trong dự án các tuyến quốc lộ tránh ngập sau khi Thủy điện Sơn La đi vào hoạt động, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trong khu vực. 

Đứng trên cầu Pá Uôn, du khách như lạc vào một bức tranh thiên nhiên khổng lồ với sự kết hợp đẹp đẽ giữa sông nước và núi non. Hai bên bờ là những dãy nhà của bà con dân tộc hay những chiếc thuyền thong dong trên mặt hồ làm nghề đánh bắt cá. Cảnh tượng hiện ra hòa quyện giữa thiên nhiên và con người hết sức khéo léo.

Đến với các tỉnh Tây Bắc, bất cứ du khách nào về nơi đây tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm đều muốn được đi qua cây cầu một lần để cảm nhận sự tự hào dân tộc, sự yêu thương đồng bào giữa dân tộc này với dân tộc khác. Đến nơi đây, du khách cũng thấy được sức mạnh của con người, sự đồng lòng nhằm chiến thắng sự hung dữ của dòng sông Đà.

Hiện nay, Cầu Pá Uôn không chỉ góp phần thuận tiện giao thông đi lại của các tỉnh Tây Bắc mà còn thúc đẩy sự phát triển xã hội, văn hóa... Đặc biệt là ngành du lịch. Du khách dễ dàng di chuyển hơn qua các tỉnh Tây Bắc mà không phải vất vả và mất nhiều thời gian. Tuyến du lịch qua đây là Sơn La - Yên Bái - Lào Cai./

Tham khảo tour Tây Bắc
Thời gian 4 ngày 3 đêm
Giá tour 3.350.000 vnđ
Khởi hành thứ 5 hàng tuần

Bình luận của bạn:

Bình luận

4 điểm tham quan khi đi du lịch Cao Bằng

Tháng

07

2019

4 điểm tham quan khi đi du lịch Cao Bằng

Cao Bằng là vùng núi nổi tiếng của Đông Bắc. Với nhiều danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng, gắn liền với các di tích lịch sử. Cùng Du lịch Vùng Cao khám phá và trải nghiệm những điều thú vị tại nơi đây...

Chi tiết
Khám phá du lịch Cao Bằng

Tháng

07

2019

Khám phá du lịch Cao Bằng

Một trong những vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ phải kể đến là Cao Bằng. Không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ đó, Cao Bằng còn có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử Việt...

Chi tiết
Hồ Ba Bể - Viên ngọc xanh giữa vùng trời Đông Bắc

Tháng

07

2019

Hồ Ba Bể - Viên ngọc xanh giữa vùng trời Đông Bắc

Được tổ chức Văn hóa Thế giới Unesco xếp vào top 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ và phát triển, hồ Ba Bể là thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Bắc Kạn.

Chi tiết