Hồ Pá Khoang - Điện Biên

Thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Hồ Pá Khoang là một hồ nước tuyệt đẹp nằm cách trung tâm TP khoảng 20km. Đến với Hồ Pá Khoang, du khách được hòa mình vào cảnh thiên nhiên non nước hữu tình, ngoài ra còn được trải nghiệm đảo hoa anh Đào Nhật Bản nằm giữa lòng hồ.

Từ TP Điện Biên, du khách đi ngược về đầu TP đến hết đường đôi thì rẽ phải theo hướng đi Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng. Đi khoảng 20km thì có biển chỉ dẫn khu du lịch sinh thái hồ Pá Khoang nằm bên phải đường rừng. Tại đây có một nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch nghỉ ngơi và ăn uống cùng với dịch vụ cho thuê cano tham quan lòng hồ. 

Đến nơi đây du khách không khỏi ngỡ ngàng khi vào gần giữa khu rừng lại tồn tại một hồ nước rộng và đẹp đến như vậy. Hồ Pá Khoang phong phú về thảm thực vật, địa hình đa dạng kết hợp giữa hồ nước và núi rừng, khi hậu mát mẻ trong lành là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng. Quần thể khu du lịch Pá Khoang có tổng diện tích 2.400 ha, trong đó: diện tích rừng 1.320 ha, đất nông nghiệp 300 ha, đất xây dựng cơ bản 150 ha, diện tích mặt nước 600 ha (có sức chứa là 37,2 triệu m3 nước).

ho-pa-khoang

Tham quan đảo hoa anh đào hồ Pá Khoang

Vào những ngày thời tiết se lạnh, toàn bộ mặt hồ được bao phủ một màn sương xen lẫn với những rừng cây, những ngọn núi nhấp nhô tạo nên một bức tranh phong phú về thiên nhiên. Ở Giữa hồ là những nếp nhà sàn của người Thái sinh sống bên dưới những tán cây rừng xum xuê mát mẻ. Dân tộc ở đây vẫn giữ nguyên được nét văn hóa và truyền thống bản địa. 

Đến với Hồ Pá Khoang, du khách không những được hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên với nhiều loại hoa rừng, du khách còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của người Thái rất hấp dẫn. Những loại cá, tôm được đánh bắt từ hồ chế biến theo người dân tộc chủ yếu nướng là chính. Pa pỉnh tộp của người Thái tức món cá nướng gập làm xao xuyến biết bao du khách khi thưởng thức ẩm thực nơi đây. Những bát canh cá măng rừng hay tôm nướng xiên, gà nướng mắc khén... càng làm du khách nhớ đến Hồ Pá Khoang.

Nằm giữa cung đường nối TP Điện Biên và sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng, Hồ Pá Khoang như một chỗ xả nhiệt, làm đa dạng loại hình du lịch Điện Biên vốn chỉ biết đến với những di tích lịch sử gắn liền trận đánh Điện Biên Phủ. Ngoài những chương trình tìm hiểu, trải nghiệm về lịch sử, về văn hóa thì Hồ Pá Khoang mang đến cho du khách sự đa dạng hình thức du lịch của Điện Biên.

Trong lịch trình tham quan Điện Biên, Hồ Pá Khoang góp phần là điểm nhấn thu hút du khách, luôn níu chân những vị khách đã từng đến nghỉ ngơi và thưởng thức ẩm thực tại đây. Hãy đến với Hồ Pá Khoang một lần để cảm nhận vẻ đẹp của núi rừng tây bắc nói chung và của Điện Biên nói riêng./

Thời gian 4 ngày 3 đêm
Khởi hành 2/9 và thứ 5 hàng tuần
Giá tour 3.450.000 vnđ

Bình luận của bạn:

Bình luận

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Tháng

01

2018

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Lễ hội Hoa Ban năm 2018 dự kiến được tổ chức từ tháng 3 - 5/2018, trọng điểm các hoạt động được tổ chức từ ngày 17 - 19/3/2018 tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội gồm các hoạt động: Lễ khai mạc và chương...

Chi tiết
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017

Tháng

09

2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần III năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 - 31/12/2017 nổi bật với hoạt động dù lượn trên thảm hoa. Với chủ đề “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1...

Chi tiết
Các điểm tham quan tại Cao Bằng

Tháng

03

2017

Các điểm tham quan tại Cao Bằng

Các điểm tham quan đẹp tại Cao Bằng luôn thu hút lượng lớn khách du lịch vào các kỳ nghỉ lễ trong năm. Những điểm tham quan bao gồm Thác Bản Giốc, khu di tích Pác Bó, động Ngườm Ngao, rừng Trần Hưng Đạo...

Chi tiết