Kinh nghiệm du lịch phượt Hoàng Su Phì

Nằm về phía tây của tỉnh Hà Giang, cách TP Hà Giang khoảng 110km, Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao và nổi tiếng của đông bắc bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang. Hoàng Su Phì nằm trên địa phận của 6 xã Thông Nguyên, Hồ Thầu, Nậm Tý, Bản Luốc, Bản Phùng, Sán sả Hồ.

Con đường để đến với Hoàng Su Phì khá khó đi và quanh co, với những bạn có dự định đi phượt Hoàng Su Phì cần có kinh nghiệm đi đường đồi núi vùng cao. Tuy nhiên khi đến nơi đây bạn sẽ kinh ngạc với vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang lúa chín. Hãy cùng dulichvungcao.com.vn chia sẻ một vài điều cần biết khi đi du lịch Hoàng Su Phì.

Thứ nhất, bạn nên đi Hoàng Su Phì vào mùa nào.

Đối với những bạn đã từng đi du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín với thửa ruộng bậc thang thì đều biết vào khoảng tháng 9, tháng 10 là thời điểm lúa chín, là mùa mà những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất trong năm. Hoàng Su Phì cũng vậy, vào giai đoạn này là lúa chín vàng ươm và bà con dân tộc vùng cao thu hoạch lúa. Vào thời điểm tháng 4, tháng 5 là mùa nước đồ. Lúc này bà con đã chuẩn bị cho một mùa vụ mới nên nước thượng nguồn được bà con đắp bờ cho chảy vào để lấy nước, toàn cánh đồng một màu trắng của nước và được bao quanh bởi những bờ ruộng màu xanh như những cái vân cá trông rất đẹp mắt.

ruong-bac-thang

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Thứ hai, đi đường nào để đến với Hoàng Su Phì

Bạn có hai con đường để đến đi, bạn có thể đi theo đường từ Hà Nội lên Bắc Hà qua Xín Mần rồi đến Hoàng Su Phì, hoặc đi theo quốc lộ 2 qua Tuyên Quang, Bắc Quang rẽ vào Hoàng Su Phì. Cả hai con đường này đều hết khoảng 300km từ Hà Nội. Theo tôi bạn nên đi theo con đường 2 sẽ an toàn hơn, tuy nhiên với những ai có thời gian muốn trải nghiệm cả chợ phiên Bắc Hà thì có thể đi theo đường kia.

Nếu bạn đi bằng xe tuyến từ bến xe Mỹ Đình có thể đi xe Hà Giang, hỏi nhà xe cho xuống ngã ba Bắc Quang. Bạn chuyển sang xe Vinh Quang - Hoàng Xu Phì mất khoảng 60km nữa là tới.

Lịch trình phượt Hoàng Su Phì
Ngày 01: Hà Nội - Quốc lộ 2 - Vĩnh Phúc - Tuyên Quang - Hàm Yên (Ăn trưa) - Bắc Quang - Hoàng Su Phì (300km)
Ngày 02: Sáng chụp ảnh ruộng bậc thang, ăn trưa, chiều TT Vinh Quang - Xín Mần - Bắc Hà (80km)
Ngày 03: Bắc Hà - Chợ phiên (sáng chủ nhật) - Hà Nội (295km)
Tùy theo mức độ nhanh đi xe của các bạn mà căn điểm dừng nghỉ nhưng có thể đi theo lộ trình trên là ok, nếu có thời gian nên nghỉ dọc đường như Tuyên Quang hoặc Yên Bái.

Lưu trú tại Hoàng Su Phì.

Thường thì lên tới nơi cũng là buổi chiều rồi, bạn nên nghỉ lại Hoàng Su Phì một đêm. Sáng hôm sau sẽ có thời gian đi chụp ảnh ruộng bậc thang lúa chín. Giá nhà nghỉ tại Hoàng Su Phì giao động khoảng 200.000 đ- 350.000 đ/ phòng/ đêm.

Một số nhà nghỉ tại Hoàng Su Phì mà tôi biết và hay ở.

– Nhà nghỉ Hoàng Anh
Điện thoại : (0219) 3831133
Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

– Nhà nghỉ Thuận An
Điện thoại : (0219) 3831444
Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

– Nhà nghỉ Sông Chảy
Điện thoại : (0219) 3831246
Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

Nên ăn gì khi đến Hoàng Su Phì

Ở Hoàng Su Phì có một đặc sản mà lần  nào tới tôi cũng thưởng thức đó là thịt chuột. Bà con dân tộc vùng cao chế biến nướng hoặc hấp, xào lăn hoặc treo gác bếp (cái này hơi khó ăn). Ngoài ra cũng có các loại rau, gà hoặc lợn ăn khá ngon, trâu gác bếp hay bò.

Buổi sáng đi chụp ảnh lúa chín bạn có thể tham khảo 6 xã ở trên. Nói chung lên đó trước mắt bạn toàn là ruộng bậc thang lúa chín thôi, cứ thoải mái mà tác nghiệp. Tuy nhiên lưu ý ảnh hưởng lúa của bà con.

Lưu ý là với những bạn đã phượt chuyên nghiệp thì không sao, nhưng với các bạn mới đi thì nên lưu ý đường đi khá khó khăn, quanh co, nên lưu ý và đi cẩn thận để đảm bảo an toàn./
Xe máy nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, gương, mũ bảo hiểm, những vật dụng cần thiết.
Khi đến những nơi nào là vùng biên thì phải gặp độ đội biên phòng để được hướng dẫn
Lên vùng cao phong tục tập quán của mỗi dân tộc mỗi khác và có nhiều điều thú vị, đừng tự tiện vào nhà, cầm đồ vật hay tự ý làm gì mà chưa hỏi chủ nhà.
 
Với những bạn không thích đi phượt có thể tham khảo tour Hoàng Su Phì
Thời gian 3 ngày 2 đêm
Khởi hành 2/9 hoặc thứ 6 hàng tuần
Giá tour 2.250.000 vnđ

Bình luận của bạn:

Bình luận

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang

Tháng

01

2018

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang

Nhằm mang đến cho du khách những thông tin bổ ích về du lịch Hà Giang, Du lịch Minh Thành xin chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc cho dân phượt cũng như những khách du lịch muốn tự mình khám phá và trải nghiệm du lịch...

Chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Tháng

03

2017

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Nhằm mang lại cho khách du lịch cũng như các bạn trẻ đi phượt du lịch bụi Tam Đảo, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về kinh nghiệm đi du lịch bụi, phượt Tam Đảo bằng nhiều hình thức xe máy, xe ô tô hay...

Chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Tháng

03

2017

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

http://dulichvungcao.com.vn xin chia sẻ một vài thông tin kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải mang đến cho du khách những vấn đề bổ ích liên quan đến chuyến du lịch Mù Cang Chải, thông tin nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, đường đi Mù Cang Chải.

Chi tiết