Kinh nghiệm du lịch phượt Thung Nai

Thung Nai là một hồ nước rộng lớn được tạo thành từ khi xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình do mực nước dân cao. Toàn bộ thung lũng Thung Nai chìm trong nước ngoài những đỉnh núi nhấp nhô tạo thành những hòn đảo trên khu vực xã Thung Nai của huyện Đà Bắc. Để hỗ trợ du khách đi du lịch hoặc các bạn trẻ phượt Thung Nai lần đầu, Dulichvungcao.com.vn xin chia sẻ một vài thông tin cần biết về du lịch Thung Nai.
 

1/ Bạn nên đi Thung Nai vào mùa nào

Bạn có thể đi Thung Nai vào quanh năm nếu thích, tuy nhiên vào thời điểm tháng 9, 10, 11 là đẹp nhất. Thời gian đi Thung Nai vào khoảng 2 ngày là hợp lý và bạn nên chọn vào những ngày rằm bởi trên đảo hoặc trên thuyền ngắm trăng thì không gì bằng. Thường thì các đoàn khách đi du lịch Thung Nai vào các dịp cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật, vào những ngày này dịch vụ thường hết bởi số lượng khách đi quá đông mà dịch vụ đáp ứng thì hạn chế. Với ba hòn đảo là Đảo Dừa, Đảo Xanh, đảo Cối Xay Gió thì cũng phục vụ chỉ khoảng hơn 1000 khách cho mỗi tối. Nên nếu có ý định đi cuối tuần, các bạn nên liên hệ sớm để đặt dịch vụ.
 

2/ Làm sao để đến Thung Nai

Thường thì các bạn trẻ đi phượt bằng xe máy. Đường lên Xuân Mai thì ai cũng biết rồi, bạn đi dọc theo quốc lộ 6 qua Lương Sơn, Kỳ Sơn, TP Hòa Bình. Đến hết thành phố Hòa Bình có ngã ba, một đường rẽ trái đi Sơn La, một đường rẽ phải vào bảo tàng các dân tộc Việt Nam (có biển chỉ dẫn to 1m2 - bạn nhìn được, đọc được là ok). Bạn rẽ phải theo hướng chỉ đi bảo tàng rồi thấy một cây cầu không lớn lắm, bạn đi qua cầu lại có ngã ba, một đường rẽ phải về trung tâm thành phố Hòa Bình, một đường rẽ trái chỉ đường đi bến Bình Thanh. Bạn rẽ trái đi khoảng 25 km đường qua làng xóm, đường nhựa, nhiều công nông, thi thoảng bên trái thấy có mấy cái nhà máy sản xuất đá nhỏ nhỏ thì đúng đường rồi nhé. Cứ đi thẳng là vào tận bến thuyền Thung Nai luôn, bạn có thể gửi xe máy tại bến rồi lết người không cùng hành lý xuống thuyền và ra đảo. Có hai đường xuống bến bạn nhé, bến phải ra Đảo Dừa, bến trái đi cối xay gió và đảo Xanh. 
Nếu bác nào không mua giá trọn gói mà chỉ đi chơi trên hồ rồi về thành phố thì thuê thuyền của anh Doan nè 01685814796, ông anh này vui tính phết.
Nếu bạn đi ô tô thì cũng chỉ đi đường đó thôi nên không cần nói thêm nhỉ.
 
thuyen-dao-dua-thung-nai
Thuyền Đảo Dừa - Thung Nai

3/ Lưu trú tại Thung Nai

Tại Thung Nai hiện có ba đảo nhận khách du lịch là Đảo Dừa nhà bác Tùy người Đan Phượng, đảo cối xay gió của mấy bác cựu chiến binh đầu tư làm thêm, đảo nữa là đảo Xanh của bác gì nhà chỗ Đê La Thành lên đầu tư.
Liên hệ Đảo Dừa theo số điện thoại: 0166 886 2663 chị Phấn (nhiệt tình, thật thà, vui tính)
Liên hệ đảo cối xay gió bác Duy: 0913 591 943
Đảo Xanh: 02186547826 -0917914378 hoặc vào http://www.thungnai.net/home/
Em lên đây hay ở Đảo Dừa vì cũng quen rồi, với lại đảo này xa bờ ở thích hơn. 
 

3/ Giá nghỉ và ăn ở Thung Nai

Ở đây hay cái là họ tính giá trọn gói, tức là giá ngủ, ăn, thuyền đủ luôn.
Đảo Dừa ngày xưa em lấy giá 250.000 vnđ, giờ là 300.000 vnđ đến 350.000 vnđ/ người (bao gồm thuyền đưa đón ra Đảo, đi tham quan, ngủ nhà sàn, ăn 3 bữa gồm: Măng xào, gà nướng hoặc hấp, thịt lợn nướng, các sông Đà nướng giấy bạc hoặc nấu canh) nói đến đây lại thèm vì ra uống rượu mấy món này ngon không thể chê.
Đảo cối xay gió giá 300.000 vnđ - 350.000 vnđ/ khách vì đảo này được lát gạch khá ổn hơn nhưng hơi gần bờ em không thích.
Đảo Xanh nhiều dịch vụ hơn các bác ạ, tuy nhiên em bị một lần đặt xong lên đó vấn đề giá cả không được như thỏa thuận ban đầu nên em cạch luôn, không lên nữa, không biết bây giờ sao rồi. Giá thì cũng 250.000 vnđ - 300.000 vnđ/ khách bao gồm ăn, ngủ, đi lại rồi ạ.
 

4/ Các điểm tham quan ở Thung Nai

Ở đây cũng không nhiều điểm tham quan lắm, ngày ra các bác đi viếng tại Đền Thác Bờ rồi qua Động Thác Bờ, động này người ta không thu vé thắng cảnh như em đưa đoàn đi đông đông thì gửi họ 100k cảm ơn. Riêng vào trong đó vấn đề công đức tùy các bác nhé, em không đề cập vấn đề này. Ngoài ra, các bác thong dong thuyền máy trên lòng hồ cũng hay, chụp ảnh cũng đẹp, nhưng lưu ý qua chạm biên phòng thì đừng đứng lên múi tàu nhé, đứng trên boong tàu thì xin để cho có tý tầm nhìn cho lái tàu họ nhìn.
Ra đảo rồi các bác nhận phòng và chơi trên đảo thôi, ngoài ăn ra thì tắm, thuê thuyền phao ... các bác lưu ý nhé, mấy bố thanh niên vừa nhậu xong nóng quá nhảy ầm cái xuống nước, tuy là mát nhưng trời nắng chưa biết đi lúc nào đâu. Lưu ý cái đó.
À còn có cái suối trạch, mùa nhiều nước đẹp ra phết, công ty em đưa khách vào đó chơi lội suối thấy cũng thích.
 
Suối trạch - Thung Nai (nước mát lắm các bác)
Trên đây là một số điều cần biết khi đến Thung Nai, không biết đã đủ hết chưa, các bác muốn hỏi gì cứ bình luận bên dưới em trả lời cho, bên em có admin phục 24/24 nên các bác yên tâm là có thông tin nhanh. Đi thành công về mới em uống bia nhé, công tư vấn./
Chúc các bác có chuyến đi vui vẻ nhé!
 
Nếu bác nào muốn đi theo tour thì tham khảo
HÀ NỘI - THUNG NAI - HÀ NỘI
Thời gian; 2 ngày 1 đêm
Giá tour: 750.000 vnđ
Khởi hành 2/9 và thứ 7 hàng tuần

Bình luận của bạn:

Bình luận

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang

Tháng

01

2018

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang

Nhằm mang đến cho du khách những thông tin bổ ích về du lịch Hà Giang, Du lịch Minh Thành xin chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc cho dân phượt cũng như những khách du lịch muốn tự mình khám phá và trải nghiệm du lịch...

Chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Tháng

03

2017

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Nhằm mang lại cho khách du lịch cũng như các bạn trẻ đi phượt du lịch bụi Tam Đảo, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về kinh nghiệm đi du lịch bụi, phượt Tam Đảo bằng nhiều hình thức xe máy, xe ô tô hay...

Chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Tháng

03

2017

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

http://dulichvungcao.com.vn xin chia sẻ một vài thông tin kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải mang đến cho du khách những vấn đề bổ ích liên quan đến chuyến du lịch Mù Cang Chải, thông tin nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, đường đi Mù Cang Chải.

Chi tiết
0985318637