Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu 2016

Từ ngày 30/8 đến 2/9 tại cao nguyên Mộc Châu - Sơn La sẽ diễn ra ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, hội chợ đặc sắc.

Với ba hoạt động chính được tổ chức la: hoạt động văn hóa, hoạt động thể theo dân tộc trò chơi dân gian và hoạt động du lịch thương mại diễn ra tại nhiều điểm trên địa bàn huyện Mộc Châu. 

ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-huyen-moc-chau

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu

Đến với ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu, du khách sẽ được tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc, truyền thống dân gian và các hoạt động sinh thái cùng với đồng bào dân tộc vùng cao mà chủ yếu là người Mông. Cũng trong dịp này, du khách được trải nghiệm và tham gia phiên chợ tình lớn nhất của người Mông. Tham gia và chơi các trò chơi dân gian của người tây bắc vùng cao.

Ngoài ra, các hoạt động tham quan đến các điểm như động Sơn Mộc Hương, rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè, nông trường bò sữa, vườn mận... Theo dulichvungcao.com.vn, một đơn vị chuyên tổ chức các tour du lịch đi đông tây bắc cho biết, dịp này có khá nhiều các công ty du lịch tổ chức đưa khách đến với Mộc Châu, tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là các cơ sở lưu trú, nhà hàng có hạn nên không đáp ứng được hết nhu cầu đi chơi của du khách. Để đảm bảo cho dịch vụ cũng như số lượng khách dự kiến, công ty đã chuẩn bị các dịch vụ chu đáo để đón khách đến với Mộc Châu.

Được tổ chức thường niên mỗi năm một lần vào đúng dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu rất có ý nghĩa nhằm tưởng nhớ ngày bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập. Đây là dịp mà đồng bào dân tộc tại Mộc Châu giới thiệu cho du khách những nét văn hóa đặc sắc của mình cùng với những món ăn truyền thống đa dạng.

Thời gian 2 ngày 1 đêm
Giá 1.550.000 vnđ

Bình luận của bạn:

Bình luận

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Tháng

01

2018

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Lễ hội Hoa Ban năm 2018 dự kiến được tổ chức từ tháng 3 - 5/2018, trọng điểm các hoạt động được tổ chức từ ngày 17 - 19/3/2018 tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội gồm các hoạt động: Lễ khai mạc và chương...

Chi tiết
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017

Tháng

09

2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần III năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 - 31/12/2017 nổi bật với hoạt động dù lượn trên thảm hoa. Với chủ đề “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1...

Chi tiết
Các điểm tham quan tại Cao Bằng

Tháng

03

2017

Các điểm tham quan tại Cao Bằng

Các điểm tham quan đẹp tại Cao Bằng luôn thu hút lượng lớn khách du lịch vào các kỳ nghỉ lễ trong năm. Những điểm tham quan bao gồm Thác Bản Giốc, khu di tích Pác Bó, động Ngườm Ngao, rừng Trần Hưng Đạo...

Chi tiết