Vịt quay Cao Bằng 7 vị

Đã từ lâu, thương hiệu vịt quay Bắc Kinh đã quá nổi tiếng tại Lạng Sơn, tuy nhiên trên vùng đất đông bắc cũng có một món không kém phần đặc sắc đó là vịt quay 7 vị Cao Bằng mà bất cứ du khách nào khi đến nơi đây đều muốn thưởng thức và trải nghiệm.

Không như những món vịt ăn thông thường, món vịt quay 7 vị Cao Bằng được lựa chọn khá tỷ mỉ từ khi vịt còn sống. Nếu vịt bé quá sẽ không ngon, mà vịt to quá cũng béo và ngậy. Người ta chọn những con vịt vừa phải, thịt chắc, lông mượt, khoảng 1,8kg đến 2kg là hợp lý và được mổ moi, ngâm qua nước sôi cho săn thịt vịt.
 
vit-quay-cao-bang
Món vịt quay Cao Bằng

Điều đặc biệt nhất và quyết định đến món ngon của vịt 7 vị Cao Bằng là đúng theo tên gọi của nó, phải có đủ 7 vị và đây đương nhiên là bí quyết của người Tày ở Cao Bằng. Nó như một món ăn truyền thống và có bí quyết riêng nhằm tăng sức bí ẩn cũng như sức hấp dẫn của món ăn. Phần lớn các vị này đều lấy từ các loại lá trong rừng được thái nhỏ nhét vào trong bụng con vịt trước khi nướng.

Trước khi quay, con vịt được làm sạch sau đó họ quét mật ong, dấm và thổi phồng con vịt sau đó cho vào quay. Với cách làm này, con vịt sẽ có sự căng phồng, bóng, thịt mềm và thơm, không cảm giác ngấy.

Than nướng vịt phải là loại than củi chắc, lửa đều và ít khói sẽ tạo cho mùi thơm của vịt và độ vàng đều. Nhìn con vịt quay nướng gần chín mà cảm giác thòm thèm được thưởng thức ngay cho nóng hổi.

Nước vịt được tiết ra từ các loại lá trong bụng con vịt có mùi vị rất thơm, người ta dùng nước này để chấm với vịt tạo nên vị ngon đặc biệt khó tả, vừa thơm của da vị quyện lẫn mùi thơm của vịt có sức hấp dẫn với thực khách./

Tham khảo tour Cao Bằng
Thời gian 3 ngày 2 đêm
Khởi hành 2/9
Giá tour 2.250.000 vnđ

Bình luận của bạn:

Bình luận

Nguyen Minh Trien

27/07/2016

Nhìn Vịt ngon quá, cuối năm đi Lạng Sơn phải thưởng thức mới được.

Nem măng vầu - măng cuốn thịt thơm ngon

Tháng

08

2016

Nem măng vầu - măng cuốn thịt thơm ngon

Măng Vầu có thể nấu được nhiều món như thái nhỏ xào hoặc nấu canh với cá suối. Củ măng Vầu ăn hơi đắng, có mùi thơm, mềm ăn rất ngon. Hôm nay dulichvungcao.com.vn xin giới thiệu đến du khách món măng vầu cuốn gà hay còn gọi...

Chi tiết
Rau dớn xào cá suối Tây Bắc

Tháng

08

2016

Rau dớn xào cá suối Tây Bắc

Rau dớn là loại rau thường mọc ở bên bờ suối vùng Tây Bắc có hình dáng giống cây dương xỉ. Cây cao khoảng 60cm tuy nhiên khi thu hoạch về ăn người ta chỉ hái những ngọn lá xanh mơn mởn dài khoảng một gang tay. Người tây...

Chi tiết
Cá bống suối nướng ống nứa Tây Bắc

Tháng

08

2016

Cá bống suối nướng ống nứa Tây Bắc

Có nhiều cách chế biến nhưng có lẽ cá bống suối nướng ống nứa được đồng bào dân tộc vùng cao hay làm nhất. Có lẽ bởi cách này sẽ làm con cá bống mềm giữ nguyên được hình dáng khi chín và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Chi tiết